หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ไอศกรีมช่วยลดความเครียด


สวัสดีค่ะ ผู้เยี่ยมชม วันนี้ร้อนมักๆ เลยจะมาดับร้อนกันด้วยของเย็นๆค่ะ แต่เอ.. จะทำไงดี ของเย็นที่ว่านี้จะทำให้อ้วนไหมน้า.. เดี๋ยวนี้พัฒนาการมีมากมายค่ะ เลยทำให้ผู้คนหันมาสนใจสุขภาพกัน เพราะฉะนั้นเลยมีไอศกรีมลดอ้วนกินได้ไขมันต่ำมาฝากกันค่ะ
ส่วนประกอบหลัก ๆ ในไอศกรีม (สูตรทั่วไป) คือ น้ำ ไขมัน นม น้ำตาลไอศกรีมไขมันต่ำ (Low-fat) คือ ไอศกรีมที่มีส่วนผสมไขมันนมมากที่สุดไม่เกิน 3 กรัมในไอศกรีมเสิร์ฟครึ่งถ้วย
ไอศกรีมลดไขมัน (Reduced fat) คือ ไอศกรีมที่มีส่วนผสมไขมันนมน้อยกว่าสูตรธรรมดา หรือดั้งเดิม 25%
ไอศกรีมไขมันครึ่งเดียว (Light) คือ ไอศกรีมที่มีส่วนผลมไขมันนมน้อยกว่าสูตรธรรมดา 50% ให้พลังงานลดน้อยลง 33%
ไอศกรีมไร้ไขมัน (Non-fat) คือ ไอศกรีมที่มีส่วนผสมไขมันนมน้อยกว่า 0.5 กรัม ในไอศกรีมสำหรับ 1คน
วิธีรับประทานไอศกรีมไม่ให้อ้วน และส่งผลเสียกับสุขภาพคือเลือกรับประทานไอศกรีมในสัดส่วนที่พอเหมาะ โดยอาจเลือกประเภทที่ไขมันต่ำ หรือไอศกรีมที่ใช้น้ำผลไม้สดแทนสารให้ความหวานอื่น ๆ นอกจากนั้นไอศกรีมที่มีการเพิ่มเติมวิตามินซีและแคลเซียม ก็ยังเป็นทางเลือกที่ให้ทั้งประโยชน์ และความอร่อยในคราวเดียวกัน
ไอศกรีมช่วยลดความเครียดได้....มีผลการทดลองจากนักวิทยาที่ยืนยันออกมาจาก NationaI Academy of Sciences ว่าการรับประทานไอศกรีมจะช่วยกำจัดความเครียดได้ เพราะสัญญาณตอบสนองการย่อยไขมันในไอศกรีมจะส่งผลไปปิดสัญญาณของความเครียดที่ส่งผ่านฮอร์โมนต่าง ๆ (Stress hormone) อาหารที่มีพลังงานสูง และการกระตุ้นในสมองจะช่วยให้คลายความเครียดลง
รู้จักไอศกรีมมากขึ้นแล้ว อย่าลืมเลือกรับประทานให้ถูก

Yakult Ice-Cream Homemade
ยาคูลท์ 3 ขวด
ไข่แดง(ไข่ไก่) 2 ฟอง
วิปปิ้งครีม 150 ml
น้ำตาลทรายละเอียด 75 กรัม
นมสดไม่พร่องมันเนย 50 ml
น้ำตาลกลิ่นวนิลา 5 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
  • นำน้ำตาลทรายละเอียด+น้ำตาลกลิ่นวนิลา เทลงในไข่แดง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน จนส่วนผสมข้นขาว  •  เทนมลงในส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน ตามด้วยยาคูลท์ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้

  • ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟู นำมาผสมลงในส่วนผสมนม คนให้เข้ากันดี เทใส่ภาชนะพลาสติกปิดฝา แช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง แล้วนำมาปั่นในเครื่องปั่นไอศครีม แล้วแต่เครื่องนะคะ เครื่องที่ใช้ ปั่นประมาณ 30 นาที แล้วตักใส่ภาชนะพลาสติก ปิดฝา นำเข้าช่องฟรีช แช่ไว้จนแข็ง ก่อนตักเสิร์ฟค่ะ

  •  รสชาติ ยาคูลท์ ยาคูลท์ อร่อยๆ หากินยาก ทำเองดีกว่า เนื้อเนียนๆ 

  • หน้าตาของไอศกรีมก็จะออกมาเป็นแบบนี้ค้า

ขอขอบคุณ : http://smokeyzone.exteen.com